Thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp

Liên Hệ
  • Đơn vị cung cấp: Savvycom
  • Lĩnh vực: Tư vấn và phát triển phần mềm
  • Lượt truy cập: 441 (lượt)

Giới thiệu sản phẩm / Dịch vụ

Người dùng web cũng chính là những khách hàng, và khách hàng là thượng đế. Trong nhiều lĩnh vực và xây dựng website không phải ngoại lệ, thiết kế sản phẩm hay dịch vụ chú trọng tới khách chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Một trang web đạt chuẩn ngày nay cần có một số tiêu chí chính như dễ dùng, dễ truy cập, dễ định hướng và có tốc độ cao. 

Vậy đâu là 10 thiết kế website doanh nghiệp được ưa chuộng trong những năm qua: 

1. Thiết Kế web Tổng Hòa
Sự tổng hòa giúp ngôn ngữ thiết kế trở nên gần gũi hơn với khán giả, khiến họ thấy hiểu thông điệp hãng, bất kể giới tính, quan điểm, trải nghiệm và hoàn cảnh cá nhân có thể là gì. 
Thoạt đầu, “tổng hòa” sẽ dễ bị cho là một từ khóa mang nghĩa pha trộn nhiều quan điểm chính trị và tách rời khỏi thông điệp thiết kế nhất quán. Tuy nhiên bản chất thực sự của nó lại là điều mà bất kỳ người làm sáng tạo nào cũng cố hướng đến – để mang giá trị đến những nơi thiếu giá trị.
2. Thiết Kế Web Dẫn Chuyện
Sự dẫn chuyện là một cách truyền tải nội dung giao diện web tinh tế. Các yếu tố hình ảnh phục vụ mục đích thu hút người xem và khiến họ theo dõi nội dung bày ra với một sự nhập tâm cao độ. Thuật ngữ này còn được gọi là “kể chuyện bằng hình ảnh”, đặc điểm của một thiết kế tốt, bám sát phương pháp này là các chuỗi hình có liên kết chặt chẽ với nhau về nhiều mặt cảm quan, thể hiện tinh thần mà website muốn gửi gắm.
3. Thiết Kế Kéo Ngang
Bên cạnh giao diện web kéo theo chiều dọc truyền thống, phương kéo ngang có thể dẫn đến những trải nghiệm hình ảnh độc đáo cho người dùng. Cách sắp xếp này đặc biệt hiệu quả với các website về portfolio, catalog hay bản đồ, hay hướng đến nhóm người dùng muốn xem các bức ảnh sản phẩm, ảnh chụp thành phố, hội họa một cách thường xuyên. Bố cục ngang có thể tăng sức hấp dẫn của trang web, khiến người xem ấn tượng lâu dài hơn.
4. Phông Chữ Cứng Cáp
Nếu là một người có cá tính mạnh mẽ và đôi khi phải thiết kế một trang web không có quá nhiều yếu tố trang trí, bạn đọc có thể cân nhắc một lựa chọn cứng cáp về phông chữ, tạo sự tương phản với nét trang nhã, tối giản thường thấy ở các thiết kế web phổ thông. 
5. Ký Tự Dưới Dạng Hoạt Ảnh, Chữ Động
Bên cạnh việc thử nghiệm các phông chữ khác nhau, một điểm nhấn trong thiết kế “typography” là các hoạt ảnh tạo bởi những chữ cái, tương tự với chữ động. Cách trình bày này tạo điểm nhấn trên nội dung web và khiến người xem tập trung vào đúng phần họ mong muốn. Tiền thân của phong cách này đã có từ thập niên 60 khi phim ảnh bắt đầu dùng chữ động trên tiêu đề để gây ấn tượng ban đầu. Không chỉ là yếu tố hình thức, công năng quan trọng của loại chữ này thực sự khó để ta bỏ qua. 
Ngoài ra còn có thiết kế website doanh nghiệp cổ điển, Thiết kế web với màu Tương Phản, Tách Khỏi “Mạng Lưới”, Hình Ảnh Đa Lớp, Delight (Niềm vui),....